Ứng dụng của việc quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng

Bước 1 để phân tích khí nén: Theo dõi khí nén và chi phí năng lượng

Bước đầu tiên là lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng khí nén chính xác ở tất cả những nơi cần thiết để có được dữ liệu đo đáng tin cậy. Các thiết bị được lắp trực tiếp vào các đường ống chính của nhà máy khí nén, (trong phòng máy nén). Trong bước đầu tiên, mức tiêu thụ khí nén trong đường cung cấp chính được ghi lại một cách lý tưởng bằng một bộ ghi biểu đồ thông minh. Các đường khí nén chuyển hướng đến người tiêu dùng cuối cùng của khí nén chỉ được xem xét ở bước thứ hai.

Như được chỉ ra trong ví dụ, máy ghi biểu đồ thông minh DS 500 xác định và ghi lại trực tiếp tại nơi sản xuất khí nén trong phòng máy nén lượng khí nén tiêu thụ với cảm biến lưu lượng VA 500, điểm sương tương ứng. điểm sương áp suất với cảm biến điểm sương FA 510, dòng điện tương ứng. tiêu thụ năng lượng với ampe kế kẹp CS và thêm vào đó là áp suất với cảm biến áp suất CS.

Trong thực tế, phép đo không khí nén như vậy phải được thực hiện ít nhất trong khoảng thời gian một tuần hoàn chỉnh. Tốt nhất là từ thứ sáu đến thứ sáu để có được số liệu tiêu thụ của nhà máy khí nén cho một giai đoạn sản xuất hoàn chỉnh. Rò rỉ khí nén trở nên trong suốt rất nhanh chóng, đặc biệt là vào cuối tuần. Trong thời gian không có sản xuất, mức tiêu thụ khí nén phải gần bằng "0 m³ / h". Điều này không thực tế trong thực tế. Hành vi tải của máy nén vào cuối tuần, khi máy nén chỉ chạy để tạo ra áp suất rò rỉ và mức tiêu thụ khí nén cao nhất vào đầu tuần trở nên rõ ràng.

Với máy ghi biểu đồ thông minh DS 500, CS-Instruments đưa ra nhiều giải pháp phù hợp theo mong muốn riêng từng trường hợp.

Giám sát tiêu thụ khí nén và chi phí năng lượng

 

Bước 2 để phân tích khí nén: Xác định vị trí rò rỉ khí nén tương ứng. tổn thất khí nén

Bây giờ ở bước thứ hai khí nén bị rò rỉ tương ứng. thất thoát khí nén cục bộ. Vì mục đích này, các dòng khí nén của những người tiêu dùng quan trọng nhất được đưa vào phân tích khí nén. Lúc đầu, nên xác định đối tượng tiêu thụ khí nén lớn nhất. Họ nên được chia thành từng mục thành những người tiêu dùng đơn lẻ như e. g. hội trường, sàn nhà, dây chuyền sản xuất hoặc thậm chí các máy đơn lẻ. Ngay sau khi xác định mức tiêu thụ khí nén cho mỗi người tiêu dùng, nó sẽ trở nên rất nhanh chóng minh bạch nơi phát sinh chi phí khí nén. Ngay cả những rò rỉ nhỏ nhất hoặc tổn thất khí nén cũng có thể được tìm thấy một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng các thiết bị phát hiện rò rỉ hiện đại trên cơ sở siêu âm như e. g. máy dò rò rỉ LD 400 của chúng tôi.

Sử dụng cơ hội này và giảm rò rỉ của bạn và do đó tiêu thụ khí nén tương ứng. chi phí hiện tại của bạn bằng cách phân tích khí nén có hệ thống. Lắp đặt bộ ghi biểu đồ thông minh như e. g. DS 500 trở thành đường dẫn khí nén quan trọng nhất giúp minh bạch hóa lượng tiêu thụ khí nén, chi phí khí nén và rò rỉ. Ngoài ra, dữ liệu đo được có thể được lưu trữ đáng tin cậy trên máy chủ của công ty trong nhiều năm. Các ngưỡng cảnh báo, vượt ngưỡng được giám sát trực tuyến nên có thể nhận biết được các đỉnh khí nén đột ngột xảy ra do đường dây bị lỗi hoặc ống dẫn khí nén bị hỏng có thể được nhận biết ngay lập tức. Nhân viên chịu trách nhiệm trực tiếp nhận được thông báo qua SMS hoặc qua E-Mail. Các van khí nén có thể được đóng lại nhờ các rơ le cảnh báo.

Việc rò rỉ khí nén một phần có thể được loại bỏ khá dễ dàng bằng cách thay đổi các khớp nối khí nén hoặc đầu nối phích cắm không đúng cách hoặc bằng cách siết chặt các vít như e. g. mặt bích khí nén. Điều này càng trở nên khó khăn hơn trong trường hợp các hệ thống khí nén có đường ống dài đã phát triển trong nhiều năm, đường kính bên trong có kích thước quá nhỏ của đường ống khí nén, sự uốn cong và tái tạo trong hệ thống đường dây, tổn thất áp suất tại các bộ lọc và máy sấy. Đường kính bên trong có kích thước quá nhỏ của ống khí nén dẫn đến tốc độ dòng chảy cao không kinh tế và do đó dẫn đến tổn thất áp suất. Tốc độ dòng khí nén không được vượt quá 6 m / s (trong điều kiện vận hành). Trong trường hợp tốc độ dòng chảy cao hơn sẽ có tổn thất áp suất quá cao và do đó năng lượng bị lãng phí.

 

Mặt khác, giảm áp suất đường dây đi 1 bar có thể tiết kiệm khoảng 8% năng lượng. Bộ lọc bị bẩn dẫn đến chênh lệch áp suất không cần thiết và giảm áp suất trong đường ống. Để giảm lãng phí năng lượng này và kiểm soát chúng về lâu dài, không chỉ áp dụng các đồng hồ đo khí nén được khuyến nghị mà còn phải giám sát chênh lệch áp suất tại các bộ lọc quan trọng nhất bằng bộ ghi biểu đồ thông minh. Với việc sử dụng bộ ghi biểu đồ cũng có thể xác định khoảng thời gian phục vụ cho việc trao đổi bộ lọc một cách tối ưu. Để sản xuất không bị hỏng hóc cần phải có khí nén khô. Sự cố của máy sấy khí nén (máy sấy lạnh, máy sấy màng hoặc máy sấy hấp phụ) dẫn đến sự hình thành nước ngưng tụ, ăn mòn và ngừng sản xuất. Hãy cũng xem báo cáo của chuyên gia về chủ đề này. Với máy ghi biểu đồ thông minh DS 500 CS Instruments cung cấp một giải pháp tùy chỉnh để đánh giá và ghi lại tất cả các thông số cần thiết của một nhà máy khí nén.

Rò rỉ khí nén tương ứng. tổn thất khí nén

Bước 3 để phân tích khí nén: các giải pháp truyền thông tin

Khi bạn đã nhận biết và phân tích được tiềm năng tiết kiệm năng lượng của dây chuyền chính của nhà máy khí nén bằng máy ghi biểu đồ, bạn có thể chuyển kết quả phân tích khí nén cho toàn bộ hệ thống đường ống. Kinh nghiệm này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng khi lập kế hoạch và mở rộng hệ thống khí nén. Vì vậy, cần phân tích kỹ xem việc thay thế đường ống khí nén có kích thước quá nhỏ bằng một hệ thống đường ống mới có đường kính trong lớn hơn có thể có lợi về mặt kinh tế hay không. Công nghệ đo lường cổ xưa (ví dụ như các lỗ đo với áp suất chênh lệch, Vortex, v.v.) gây hạn chế đường kính trong của ống khí nén nên được thay thế bằng các đồng hồ đo lưu lượng hiện đại mà không làm giảm đường kính ống.

Van bi không đóng đúng cách nên được thay. Các khớp nối không kín cũng nên được thay thế bằng các khớp nối mới, đây chỉ là một số ví dụ. Tận dụng kiến thức từ bước 1 đến bước 3 và liên tục đưa ra các giải pháp bổ sung cẩn thận cho toàn bộ hệ thống khí nén của bạn. Hệ thống khí nén được tối ưu hóa giúp tiết kiệm tiền - một điểm quan trọng trong trường hợp chi phí năng lượng ngày càng tăng. Việc sử dụng các bộ ghi biểu đồ thông minh như e. g. DS 500 sẽ hỗ trợ bạn về nhiệm vụ này.

Chuyển kết quả phân tích khí nén đến hệ thống đường ống

Bước 4 để phân tích khí nén: Giám sát các tối ưu hóa

Theo dõi hệ thống khí nén của bạn. Sau các bước từ 1 đến 3 của phân tích khí nén, ghi lại mức tiêu thụ khí nén và chi phí năng lượng, xác định vị trí rò rỉ khí nén và tổn thất khí nén, chuyển giải pháp cho toàn bộ hệ thống khí nén, cần phân tích khí nén. Tiếp tục như một nhiệm vụ liên tục là bước quan trọng nhất. Vì mục đích này, trong mỗi bộ phận cần xác định một người có trách nhiệm đảm nhận chủ đề tiết kiệm năng lượng trong đường dây khí nén.

Một phân tích khí nén duy nhất sẽ không đủ để tiết kiệm năng lượng. Bằng cách ghi biểu đồ thông minh, các thay đổi của tốc độ dòng chảy, rò rỉ và thất thoát khí nén có thể được nhận biết một cách đáng tin cậy. CS Instruments sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp này với các giải pháp tùy chỉnh.

Theo dõi liên tục việc tối ưu hóa khí nén