Ứng dụng của máy đo rò rỉ

Giám sát hệ thống vận chuyển băng chuyền bằng khí nén

Báo cáo Hệ thống vận chuyển băng chuyền bằng khí nén

Vật liệu dạng khối là vật liệu dạng bột, dạng hạt hoặc dạng cục ở dạng có thể rót được. Chất rắn dạng khối có thể bao gồm nhiều vật liệu và được xác định bằng kích thước hạt, mật độ khối, độ nhám và nhiệt độ. Ví dụ, vật liệu xây dựng như sỏi, xi măng và cát là vật liệu rời, nhưng thực phẩm như đường, muối, cà phê và bột mì cũng được coi là vật liệu rời.

Việc vận chuyển các vật liệu rời này cần có các biện pháp đặc biệt. Sự phân biệt được thực hiện giữa vận chuyển liên tục và không liên tục. Việc vận chuyển liên tục được đảm bảo, ví dụ, bằng các ống mềm hoặc đường ống có khí nén làm phương tiện vận chuyển - được gọi là vận chuyển bằng khí nén.

Việc tối ưu hóa hệ thống vận chuyển khí nén ngày nay rất phổ biến vì có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng. Để vận chuyển qua các đường ống và ống mềm, khí nén đã qua xử lý hoặc chưa qua xử lý được sử dụng, tùy thuộc vào vật liệu rời. Lượng khí nén cần thiết phải được theo dõi và, nếu có thể, giữ ở mức thấp nhất có thể. Theo dõi mức tiêu thụ khí nén được khuyến nghị trong mọi trường hợp.

Ngoài việc tiêu thụ khí nén, chất lượng rõ ràng là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều vật liệu rời. Ví dụ, không khí được sử dụng để vận chuyển thuốc dạng bột hoặc thực phẩm như bột mì hoặc đường không được có nước, dầu hoặc các hạt khác.

Như trong bất kỳ hệ thống khí nén nào, rò rỉ có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng theo cấp số nhân. Thường xuyên theo dõi độ chặt chẽ của hệ thống có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn.

Để giám sát thích hợp hệ thống vận chuyển khí nén của bạn, chúng tôi đề xuất các nhà máy nên sử dụng các bộ đo:

 

VA 500 - Cảm biến lưu lượng khí nén và khí

Giao diện RS 485, Modbus RTU, 4 ... 20 mA đầu ra tương tự cho m³ / h, Đầu ra xung cho m³.

 

LD 500/510 - Máy phát hiện rò rỉ có camera

Do máy ảnh tích hợp và các phụ kiện có sẵn, bộ khởi động của chúng tôi để phát hiện rò rỉ cho phép phát hiện rò rỉ đáng tin cậy cũng như tính toán và báo cáo rò rỉ khí nén theo ISO 50001.

FA 500 - Cảm biến điểm sương tích hợp màn hình hiển thị và rơ le cảnh báo

Dụng cụ lý tưởng để đo điểm sương cho các loại máy sấy..

Đo hàm lượng dầu dư OILCHECK theo ISO 8573

Cảm biến hàm lượng dầu dư OILCHECK đo hàm lượng dầu còn lại trong khí nén. Đối với giải pháp tĩnh, chúng tôi cung cấp cho bạn sự kết hợp với máy ghi biểu đồ DS 400.

Máy đếm hạt PC 400 - trạm đo tĩnh theo ISO 8573

Máy đếm hạt quang học có độ chính xác cao PC 400 đo các hạt từ kích thước 0,1 µm và do đó phù hợp để theo dõi chất lượng khí nén loại 1 ISO 8573.