Điểm sương

Máy đo điểm sương và các dụng cụ đo lường cho khí nén và khí

Việc lựa chọn thiết bị đo chính xác có ý nghĩa quyết định đối với việc đo chính xác điểm sương và đo độ ẩm trong khí nén và khí đốt. Các chuyên gia trên khắp thế giới tin tưởng các thiết bị đo điểm sương đáng tin cậy của CS Instruments. Các chuyên gia công nghệ đo lường của chúng tôi cũng sẽ sẵn lòng giúp bạn tìm ra thiết bị đo phù hợp để đo và theo dõi điểm mơ ước của hệ thống của bạn. Đơn giản chỉ cần liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi, chúng tôi mong muốn được tư vấn cho quý khách!

 

Tại sao nên chọn máy đo điểm sương của CS Instruments?

Việc đo và giám sát điểm sương trong hệ thống khí nén là rất cần thiết. Sấy hạt trong công nghệ nhựa, việc tạo ra và sử dụng các loại khí kỹ thuật khác nhau (N2, O2, Ar, H2) và nhiều ứng dụng khác đòi hỏi thiết bị đo điểm sương chuyên nghiệp để vận hành hoàn hảo. Máy đo điểm sương đã được kiểm chứng và đáng tin cậy từ CS Instruments đang giúp khách hàng trên toàn thế giới đảm bảo chất lượng sản phẩm cần thiết trong hệ thống khí nén và khí đốt.

Là nhà sản xuất có kinh nghiệm về cảm biến điểm sương, CS Instruments cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng và đã được kiểm chứng thực địa cho cảm biến điểm sương. Chương trình phân phối của chúng tôi bao gồm các giải pháp cố định và di động được thiết kế đặc biệt để theo dõi điểm sương của máy làm lạnh, hút ẩm hoặc sấy màng. Các phụ kiện lý tưởng như buồng đo, thùng chứa khô hoặc ống kín khuếch tán đảm bảo rằng hệ thống điểm sương CS là giải pháp hoàn hảo để đo điểm sương không gặp sự cố.

Giao diện tiêu chuẩn là 4… 20mA, Modbus RTU hoặc M-Bus. Hơn nữa, tất cả các cảm biến điểm sương có thể được kết hợp dễ dàng với bộ ghi dữ liệu của chúng tôi. Cảm biến điểm sương dạng CS Instruments cho phép giám sát ổn định lâu dài và đáng tin cậy điểm sương áp suất trong các ứng dụng công nghiệp từ điểm sương -80 đến +20 ° C. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt gián tiếp với buồng đo. Điều này cho phép dễ dàng lắp và tháo đầu dò mà không bị gián đoạn đường truyền, thời gian phản hồi nhanh và bảo vệ cảm biến tối ưu

Máy đo điểm sương của CS Instruments phù hợp với các loại khí sau:

khí nén/ khí

carbon dioxide (CO2)

methane (CH4)

nitrogen (N2)

oxygen (O2)

natural gas

argon (Ar)

hydrogen (H2)

other gases on demand

Máy đo điểm sương từ CS Instruments cho phép người dùng::

  • Đo điểm sương rất thấp xuống -80 ° Ctd
  • Độ ổn định cực lâu dài do hiệu chuẩn tự động bên trong
  • Vỏ IP 65 mang đến sự bảo vệ đáng tin cậy trong các điều kiện công nghiệp khắc nghiệt
  • Thời gian phản hồi rất nhanh
  • Lắp đặt trong máy sấy bằng ren G 1/2 ", UNF 5/8" hoặc NPT ½ "tùy chọn
  • Độ chính xác cao ± 2 ° Ctd
  • Hiệu chuẩn và thử nghiệm tại chỗ với bộ điều khiển và hiệu chuẩn CS

Tại sao đo điểm sương là cần thiết?

Không khí luôn chứa nước ở dạng hơi. Vì không khí trái với nước có thể bị nén nên nước sẽ rơi ra ngoài trong quá trình nén ở dạng ngưng tụ. Độ ẩm tối đa của không khí phụ thuộc vào nhiệt độ và thể tích. Nó không phụ thuộc vào bất kỳ số lượng. Không khí xung quanh có thể được hình dung giống như một miếng bọt biển ẩm ướt. Trong tình trạng thoải mái, nó có thể hấp thụ một lượng nước nhất định. Đó là miếng bọt biển được vắt nước rơi ra ngoài. Một số nước sẽ vẫn còn trong miếng bọt biển ngay cả trong trường hợp bị nén mạnh. Quá trình này tương tự như các ứng dụng khí nén.

Hiểu chính xác về Điểm sương

Ở mỗi nhiệt độ, không khí hoặc các chất khí khác có thể chứa một lượng nước tối đa. Không khí càng ấm thì nước càng có thể được hấp thụ. Điểm sương là nhiệt độ mà không khí hoặc khí phải được làm mát để hơi nước trong đó ngưng tụ thành sương hoặc sương.

Điểm sương áp suất có nghĩa là gì?

Điểm sương áp suất là nhiệt độ mà không khí nén có thể được làm mát mà không có bất kỳ sự ngưng tụ nào. Điểm sương áp suất phụ thuộc vào áp suất nén cuối cùng. Trong trường hợp áp suất giảm, điểm sương áp suất cũng giảm. Đối với khí nén chỉ có điểm sương áp suất là đáng kể. Điểm sương trong khí quyển bị sai lệch và không nên sử dụng..